Xôi chim bồ câu có vị đậm đà, dẻo thơm hòa quyện với thịt chim béo béo, ăn kèm hành phi thì ngon tuyệt vời. Chỉ cần dành ra một chút thời gian là bạn đã có ngay món xôi chim nóng hổi cho cả nhà rồi.
Nguyên liệu làm món Xôi Chim Bồ Câu:
- Gạo nếp: 600g
- Chim bồ câu: 1 con
- Hành khô: 50g
- Gia vị vừa đủ
Cách làm món Xôi chim bồ câu:
Bước 1: Gạo nếp ngâm nở qua đêm, sau đó vo sạch để ráo nước, trộn cùng một chút muối trắng rồi cho vào chõ hấp.
Bước 2: Chim bồ câu chặt thành từng miếng rồi đem băm nhỏ cả xương (nếu là chim non). Sau đó ướp gia vị cho ngấm.
Bước 3: Hành phi cho vàng, cho 2/3 hành phi thơm ra bát để ráo dầu.
Bước 4: Gạn bớt dầu trong chảo, sau đó cho thịt chim đã băm nhỏ vào xào chín.
Bước 5: Khi thấy xôi đã chín, dùng muôi đánh đều cho xôi tơi.
Bước 6: Sau đó cho thịt chim đã xào ở trên vào và hấp thêm 5 phút là chúng ta đã hoàn thành xong món xôi chim bồ câu cho cả nhà rồi.
Trang trí: Rắc ít hành phi thơm lên trên và mời mọi người thưởng thức.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG!
--------------------------------
Nhà Hàng Chim Đại Ngàn
Nhà Hàng Chim Đại Ngàn
Địa chỉ: Lô BT27 - TT1 Khu đô thị Thành phố Giao Lưu - 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 0989 729 348
Đăng nhận xét