Cách làm món xôi chim thơm nức


Ngon nhất trong các món làm từ chim ngói phải kể đến là xôi. Cái lạnh mùa thu làm nhiều người nhớ đến hơi ấm và hương thơm béo ngậy của xôi chim ngói.

- Nguyên liệu được chọn là loại gạo nếp cái hoa vàng hạt trắng và thơm.

- Gạo đem ngâm với nước rồi vo sạch, để ráo, khi khô mới trộn với một chút muối và đồ.

- Để xôi mềm và bóng, khi chín có thể thêm vài giọt dầu ăn. Kỳ công hơn, người nấu còn đồ chung xôi với chim ngói để mỡ của chúng quyện vào từng hạt gạo.

- Riêng chim ngói sau khi làm sạch, lọc lấy thịt, băm nhỏ, được chiên hành mỡ và gia vị.

- Xôi nguội trộn cùng thịt chim đã xào chín, cho lên chõ hấp lại. Xôi chim ngói ăn ngon nhất khi còn nóng cùng một ít hành khô phi.

- Khi thưởng thức món xôi chim ngói, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được hương thơm của lúa mới hòa quyện vị béo ngậy, thơm nức của thịt chim mà không hề bị ngấy.

Đến Nhà hàng Đại Ngàn để thưởng thức món xôi chim ngói cực ngon nhé.

--------------------------------
Nhà Hàng Chim Đại Ngàn
Địa chỉ: Lô BT27 - TT1 Khu đô thị Thành phố Giao Lưu - 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 0989 729 348

Đăng nhận xét