Cách làm món thịt cò rang bánh đa


Nguyên phụ liệu: Cho 6 người

- 6 con cò béo (sờ ức nhiều thịt),

- 2 cái bánh đa sống (bánh đa chưa nướng),

- 1 nhúm hành chăm,

- 5 quả ớt cay,

- 6 cây sả,

- 1 nắm lá lốt,

- 3 thìa dầu ăn,

- 3 thìa bột canh,

- 2 thìa bột ngọt.

Thực hiện:


Trước hết đem cò vặt sạch lông (nên để vặt lông sống không nên vặt bằng nước sôi).

Sau đó đem thui cò (nên thui bằng rơm thịt cò sẽ vàng đẹp không bị khói, và lưu ý thui cò xong không rửa nước thịt cò sẽ rất tanh). Rồi đem mổ bỏ hết nội tạng, chặt nhỏ vừa miếng ăn.

Băm sả, ớt, hành chăm và cho dầu ăn, bột canh, bột ngọt tất cả cho vào ướp khoảng 10 phút.

Bánh đa bẻ vừa miếng ăn sau đó ngâm nước lả chừng 5 phút. Lá lốt thái nhỏ.

Cho thịt cò vào chảo tiến hành rang, điều chỉnh vừa lửa, tay đảo liên tục cho thịt cò ngấm đều và không bị cháy.

Nhìn thịt cò khô và chín vàng ta cho bánh đa vào đảo đều tay đến khi thấy bánh đa cong se lại, cho lá lốt vào đảo đều sau đó ta bắc ra khỏi bếp, múc ra đĩa. Thế là xong!

Yêu cầu:

Thịt cò chín vàng, gia vị ngấm đều, mùi thơm nhưng không ngậy, khi ăn nhai được cả xương, bánh đa không không cứng, nhai dai dai.

Rang xong nên ăn ngay, để nguội sẻ tanh, có thể nhắm nháp với vài li rượu cút lủi hoặc ăn với cơm.

Lưu ý những người nào bị xương khớp hoặc bị hen phế quản không nên ăn vì ban đêm sẻ làm cho xương khớp đau nhức và khó thở.

--------------------------------
Nhà Hàng Chim Đại Ngàn
Địa chỉ: Lô BT27 - TT1 Khu đô thị Thành phố Giao Lưu - 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 0989 729 348

Đăng nhận xét