Ấm áp sum vầy với cách nấu lẩu nấm chim câu cực ngon, đơn giản



Để thực hiện cách nấu lẩu nấm chim câu ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu nấm chim câu như sau nhé.


NGUYÊN LIỆU CHO 3-4 NGƯỜI ĂN


- Chim bồ câu: 2-3 con
- Xương ống hoặc xương cục: 600g
- Nấm hương, nấm kim châm…
- Gói thảo mộc: 1 gói có thể mua trong siêu thị
- Rau ăn kèm: Rau muống hoặc ngải cứu, cải thảo, đậu bắp…
- Đậu phụ: 2 thanh
- Cà rốt: 1 củ
- Hạt sen: 200g
- Củ sen: 200g
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Cà chua: 2 quả
- Củ cải: 1 củ
- Dứa: 1/2 quả
- Khoai môn: 2 củ
- Gừng, tỏi, ớt, sả
- Nguyên liệu pha nước chấm: Chanh, ớt, tỏi băm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế chim bồ câu: Vặt sạch lông chim câu, rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con nướng qua cho thơm rồi chặt, như vậy món lẩu chim sẽ ngon hơn.

Bước 2: Xương ống chần qua nước sôi cho bớt mùi hôi, rồi rửa sạch cho vào xoong hầm lấy nước dùng. Thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

Bước 3:
Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu nấm chim câu ngon, nấm cắt bỏ gốc rồi rửa qua với nước muối pha loãng xếp nấm ra đĩa.

Bước 4: Rau cải, rau muống, ngải cứu và đậu bắp nhặt sạch rễ, ngâm với nước muối rồi vớt để ráo nước. Ngô ngọt tách lấy hạt để riêng ra bát. Các loại củ cải, cà rốt, củ sen gọt sạch vỏ thái miếng hoặc tỉa hoa theo sở thích của các bạn.

Gừng, sả rửa sạch thái chỉ. Một nửa cho vào nước dùng, nửa còn lại rắc lên đĩa thịt chim cho đẹp mắt.

Bước 5: Cà chua bổ miếng cau xào tái.

Tiến hành chế nước dùng nồi lẩu, cho các loại rau củ, hành tỏi khô và gói thảo mộc vào nồi lẩu đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Thưởng thức món lẩu chim câu ngon

Bắc nồi nước dùng ra giữa vặn nhỏ lửa, sau đó bày bún, các loại rau củ xung quanh. Khi thưởng thức cho thịt chim, nấm, bún và rau nhúng và thưởng thức, có thể ăn kèm với nước chấm cho đậm vị.


--------------------------------
Nhà Hàng Chim Đại Ngàn
Địa chỉ: Lô BT27 - TT1 Khu đô thị Thành phố Giao Lưu - 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 0989 729 348

Đăng nhận xét