Công thức nấu món Chim bồ câu hầm hạt sen bổ dưỡng bồi bổ cho bà bầu

Thịt chim bồ câu là món ăn quen thuộc, dễ chế biến với 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, photpho, sắt và nhiều loại muối khoáng vi lượng khác. Mặc dù hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp. Chúng cũng chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng cao hơn thịt bò, gà, cá,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hóa hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe đặc biệt là cho phụ nữ mang thai.
Nhà hàng chim Đại Ngàn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chim bồ câu hầm hạt sen để bồi bổ cho bà bầu.
Nguyên liệu để nấu món chim bồ câu hầm hạt sen
- Chim bồ câu non: 1 con
- Hạt sen khô: 20g
- Nấm hương: 5g
- Hành củ tươi: 20g
- Gia vị: muối, mì chính, hành khô, gừng, rau mùi.
- Cà rốt
Thực hiện
- Chim bồ câu sơ chế sạch, bỏ nội tạng, tẩm ướp muối, tiêu, mì chính vào bụng bỏ hai chân vào trong bụng chim.
- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, cánh nhỏ để nguyên, cánh to cắt đôi.
- Hạt sen luộc chín bở, hành củ tươi cắt khúc ngắn 15cm chần qua.
- Đặt chim vào liễn, xếp nấm hương, hạt sen, hành củ khô phi thơm, cho một ít nước có nêm gia vị, đậy vung kín đem tần cách thủy.
- Đến khi thịt chim chín mềm lấy ra bày rau mùi, hành chần, ăn nóng ( có thể dùng cà rốt tỉa hoa phẳng để trang trí).
Thịt chim chín mềm, hạt sen bở, nước tần trong, món ăn có mùi thơm của nấm hương, vị ăn ngọt, mát.

--------------------------------
Nhà Hàng Chim Đại Ngàn
Địa chỉ: Lô BT27 - TT1 Khu đô thị Thành phố Giao Lưu - 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 0989 729 348

Đăng nhận xét